Dự thảo hướng dẫn thực hiện BHYT với người nhiễm HIV/AIDS Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người nhiễm HIV và khám bệnh, chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS.
‘Nhân viên tự nhận chủ động kích dục chứ chủ không ép’ Đây là một trong những khó khăn trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm hiện nay, ông Trần Ngọc Du, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TPHCM, cho biết.
Hướng dẫn quản lý điều trị người nhiễm HIV, người phơi nhiễm với HIV Bộ Y tế đang xin ý kiến đóng góp vào dự thảo Thông tư Hướng dẫn quản lý điều trị người nhiễm HIV, người phơi nhiễm với HIV.
Xóa sổ nhiều ổ nhóm gieo 'cái chết trắng' Nghiện ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự là đặc điểm chung của 4 đối tượng bị bắt giữ trong hai ổ nhóm buôn bán ma túy vừa được Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47) Công an TP Hà Nội triệt phá thành công.
Bộc lộ hạn chế trong Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 17/3/2003, có hiệu lực từ ngày 1/7/2003.
Cậu ấm, cô chiêu và những vết trượt đầu đời Cô chiêu mới 17 tuổi ở một gia đình khá giả, rủ người yêu về nhà phá két sắt, trộm tiền của bố mẹ để đi chơi. Còn cậu ấm, vì ghen tức với khoản tình phí ngoài luồng mà bấy lâu ông bố dấm dúi… nên đã rủ bạn lập đủ trò bắt cóc, cưỡng đoạt tài sản và cả đe doạ tính mạng đối với người tình trẻ của bố…
Bảo đảm, hỗ trợ chi phí điều trị nghiện bằng thuốc thay thế Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 73/2017/TT-BTC quy định về quản lý và sử dụng nguồn ngân sách nhà nước bảo đảm, hỗ trợ chi phí khám sức khỏe và chi phí điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.
Rà soát nhu cầu BHYT cho người nhiễm HIV tại một số tỉnh khó khăn TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đang rà soát nhu cầu bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV của một số tỉnh khó khăn, để dùng nguồn kinh phí viện trợ quốc tế hỗ trợ trong thời gian đầu mới chuyển đổi nguồn lực.
'Bộ não' của những chuyên án ma túy lớn Để mỗi chuyên án thành công, mỗi cung đường vận chuyển ma túy bị triệt phá, các trinh sát Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy, Công an Thành phố (CATP) Hà Nội đã phải đánh đổi mồ hôi, xương máu và tính mạng của mình.
Điều trị thuốc kháng HIV cho tất cả bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS không kể tình trạng miễn dịch Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thay đổi tiêu chuẩn bắt đầu điều trị thuốc ARV ở bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam; theo đó điều trị thuốc ARV sẽ áp dụng cho tất cả bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS không kể số lượng tế bào CD4.
Xem thêm