Can thiệp giảm hại với phụ nữ mại dâm: Còn thiếu nhất quán trong chính sách Từ sau khi Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm ra đời (năm 2003), Quốc hội đã ban hành Luật Phòng, chống HIV/AIDS, Luật Phòng, chống mua bán người, Luật Xử lý vi phạm hành chính… Các văn bản pháp luật này đã có những điều chỉnh quan trọng trong chính sách về phòng, chống mại dâm.
Kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV là không ‘khoa học’ Bác sĩ Nguyễn Văn Lên, Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Giáo dục Sức khỏe Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, kỳ thị, xa lánh (hay có ý kiến còn cho rằng nên cách ly người nhiễm HIV ra xa cộng đồng…) là hoàn toàn không khoa học. Kỳ thị sẽ làm cho những người có nguy cơ cao càng lo sợ và giấu bệnh, không dám đi xét nghiệm khiến nhiều người nhiễm HIV không được phát hiện.
Tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con chỉ còn khoảng 3,6% Đây được xem là thành quả hết sức tự hào từ Chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con - một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được triển khai trong nhiều năm qua ở Việt Nam.
Tạo điều kiện để người nhiễm HIV được khám, chữa bệnh BHYT Sau 2 năm thực hiện Thông tư 15 hướng dẫn khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người nhiễm HIV và sử dụng dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS, cũng đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc. Điều này gây nên sự lo ngại là những thủ tục không thuận lợi dễ khiến người người nhiễm HIV bỏ điều trị, làm tăng nguy cơ bùng phát căn bệnh thế kỷ này.
Tăng cường các giải pháp nhằm xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vừa phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và UBND TP. Đà Nẵng khởi động Dự án “Tăng cường các giải pháp nhằm xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2017-2020”.
no photo Vào hồi 19h15 ngày 1/9 tại xóm Án Lại, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Công an tỉnh đã bắt giữ 2 đối tượng Hoàng Xuân Dũng, 31 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng và Vi Văn Quân, 31 tuổi, trú tại tổ 24, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng tỉnh Cao Bằng vì buôn lậu ma túy.
Đáp ứng các điều kiện khám, chữa bệnh HIV/AIDS qua BHYT Ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) khẳng định, trong lúc nguồn viện trợ của quốc tế cho công tác phòng, chống HIV/AIDS đang cạn dần, thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ là bước ngoặt, là cuộc cách mạng trong cung cấp thuốc và dịch vụ điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS.
Chặn đứng đường dây nhập khẩu búp bê tình dục trẻ em Ông Jon Brown, thành viên của Hiệp hội quốc gia về phòng ngừa hành vi tàn ác với trẻ em, cho biết: "Trên thực tế có một nguy cơ là những người sử dụng búp bê tình dục trẻ em hoặc những đạo cụ khiêu dâm, cảm thấy việc đó rất bình thường, để họ có thể tiếp tục hãm hại trẻ em, như thường xảy ra với những người thích xem những hình ảnh, video không đứng đắn".
Đề xuất đóng BHYT từ ngân sách nhà nước cho người nhiễm HIV? Đó là một trong những điểm mới được đưa ra trong Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được đưa ra lấy ý kiến.
Hoa Kỳ đánh giá cao thành quả của Việt Nam trong phòng chống HIV/AIDS Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ đánh giá cao những thành quả của Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS.
Xem thêm