Mỹ ưu tiên chiến lược phòng, chống HIV/AIDS toàn cầu Mỹ sẽ tập trung các nguồn lực của mình vào 13 nước có tiềm năng kiểm soát được đại dịch HIV/AIDS. Đây là ưu tiên của Chương trình Cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) của Tổng thống Mỹ được Ngoại trưởng Rex Tillerson công bố ngày 19/9.
Dịch vụ 'bạn gái dùng chung' ở Trung Quốc Hãng mua bán trực tuyến “Taqu” (Touch) Bắc Kinh vừa trình làng dịch vụ “Cộng hưởng nữ hữu” (Bạn gái hưởng chung), gây nên cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng Trung Quốc.
Vì sao luật pháp Australia không công nhận hôn nhân đồng tính? Dù hôn nhân đồng tính được đa phần người dân Australia ủng hộ nhưng luật pháp nước này vẫn chưa thông qua.
Trẻ em nghiện thuốc lá tại Indonesia chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" Trong căn nhà nhỏ ở Teluk Kemang Sungai Lilin thuộc Nam Sumatra (Indonesia), một cậu bé 8 tuổi lanh lợi ngồi nép sau mẹ. Có lẽ ít ai ngờ đó chính là Aldi Suganda (hay còn gọi là Aldi Rizal) - cậu bé 6 năm về trước “gây bão” trên truyền thông khắp thế giới bởi mới hơn 2 tuổi nhưng đã nghiện hút thuốc lá với 4 bao mỗi ngày.
Anh: Thí điểm máy xét nghiệm HIV tự động miễn phí tại phòng tắm hơi Một máy xét nghiệm HIV tự động miễn phí đang được thí điểm tại nước Anh, nhằm khuyến khích mọi người phát hiện tình trạng lây nhiễm HIV của bản thân.
Nạn kết hôn trẻ em trong lòng nước Mỹ Hơn 200.000 trẻ em đã kết hôn ở Mỹ trong 15 năm qua, trong số này kỷ lục phải kể đến 3 bé gái kết hôn ở tuổi lên 10, một bé trai ở tuổi 11. Con số này phản ánh lỗ hổng pháp lý ở Mỹ khi trẻ vị thành niên được phép kết hôn trong một số trường hợp.
Nở rộ đường dây ‘đẻ thuê’ bất hợp pháp ở Đông Nam Á Một nữ y tá người Australia cùng 2 trợ lý người Campuchia vừa bị kết án 18 tháng tù do điều hành đường dây “đẻ thuê” bất hợp pháp. Vụ án một lần nữa cho thấy, mặc dù một số nước đã có lệnh cấm nhưng Đông Nam Á vẫn là điểm đến phổ biến cho các cặp vợ chồng vô sinh muốn có con thông qua dịch vụ mang thai hộ.
Những đứa trẻ 'mang án tử' Cứ hai phút trôi qua lại có thêm một trẻ vị thành niên, chủ yếu là bé gái, bị nhiễm HIV. UNICEF đánh giá, AIDS vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ vị thành niên, trong năm 2015 đã cướp đi mạng sống của 41.000 em ở độ tuổi từ 10 đến 19.
Quan hệ đồng tính với mức virus HIV dưới ngưỡng có lây nhiễm? Một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố tại Hội nghị quốc tế về AIDS, Paris, Pháp (IAS 2017) cho thấy, trong số các cặp đồng tính nam mà một trong hai người có HIV dương tính nhưng có tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện nhờ vào điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) thì không có trường hợp nào lây nhiễm cho bạn tình âm tính của họ.
'Săn lùng' thuốc giảm đau dẫn đến bùng nổ thị trường thuốc phiện trên Internet Các loại thuốc giảm đau thuộc dạng thuốc phiện (oipoid) đang được bán tràn lan trên Internet dẫn đến nhiều cái chết do sử dụng quá liều. Bất chấp đã có nhiều vụ bắt giữ, con số những người bán thuốc trái phép - chủ yếu hoạt động ở châu Á - vẫn tăng lên không ngừng và từ đó đặt ra mối đe dọa thậm chí còn nghiêm trọng hơn loại tội phạm ma túy.
Xem thêm