Khuyến khích thành lập cơ sở trợ giúp xã hội Nhà nước khuyến khích các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thành lập cơ sở trợ giúp xã hội để chăm sóc, trợ giúp đối tượng có nhu cầu trợ giúp xã hội trên lãnh thổ Việt Nam. Cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng cơ sở được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hóa theo quy định của pháp luật.
Cuộc tìm kiếm những cô dâu Việt bị bắt cóc sang Trung Quốc Những người mẹ H'mong có con bị lừa bán sang Trung Quốc phải bán nhà cửa, lần theo mọi dấu vết để tìm con về, tờ Guardian đã làm một phóng sự về họ.
120 nghìn người đã được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV Đó là thành quả đạt được của công tác chăm sóc điều trị HIV/AIDS mà Bộ Y tế triển khai trong thời gian qua. Nhờ được điều trị ARV, số người tử vong do AIDS đã giảm đáng kể.
Phòng, chống HIV/AIDS: Cần lấp đầy những khoảng trống Theo đánh giá của Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS), các mục tiêu 90-90-90 (90% số người nhiễm sẽ biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV; 90% số người nhiễm HIV đã được điều trị ARV kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp nhất) trên phạm vi toàn cầu đang được thúc đẩy mạnh mẽ.
Ma túy trộn thuốc giảm đau nguy hiểm gấp 15 lần heroin Gần đây, tại Mỹ người ta còn phát hiện thấy loại ma túy mới, kết hợp giữa heroin với thuốc giảm đau. Loại ma túy này theo các chuyên gia tội phạm học còn nguy hiểm hơn nhiều so với heroin.
Vì sao ADN là trợ thủ đắc lực trong giám định dấu vết tội phạm? So với phương pháp lấy lời khai, dấu vân tay…, xét nghiệm ADN thể hiện sự khách quan và chính xác vượt trội.
Tham vấn Đề án Quốc gia về Phát triển trẻ thơ toàn diện Ngày 8/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các Bộ liên quan phối hợp với UNICEF tổ chức Hội thảo tham vấn về Đề án "Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ thơ trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2017-2025".
Vì sao hợp pháp hóa mại dâm ở một số nước thất bại? Mại dâm là hoạt động tồn tại đã lâu, có khả năng tạo thu nhập cho bản thân đối tượng hành nghề và một số bên liên quan. Ở một số quốc gia, việc cho phép mại dâm công khai với các biện pháp như cấp giấy phép, quy hoạch khu đèn đỏ được cho là sẽ giúp quản lý tốt hơn các vấn nạn mà mại dâm gây ra và ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, hợp pháp hóa mại dâm ở một số nước đã thất bại.
Cảnh sát 141 Hà Nội dùng camera siêu nhỏ Từ 1/9, 15 tổ công tác cảnh sát 141 (Công an TP. Hà Nội) sẽ được trang bị hệ thống camera siêu nhỏ để phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ.
TPHCM: Phấn đấu 3 giảm trong phòng, chống và cai nghiện ma túy Nhằm thực hiện mục tiêu 3 giảm trong công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy (giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại), TPHCM sẽ kiến nghị Trung ương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cai nghiện; sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính liên quan đến quản lý người nghiện và cai nghiện ma túy, cũng như sửa đổi, bổ sung những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chổng, kiểm soát và cai nghiện.
Xem thêm