Khuyến khích thành lập cơ sở trợ giúp xã hội Nhà nước khuyến khích các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thành lập cơ sở trợ giúp xã hội để chăm sóc, trợ giúp đối tượng có nhu cầu trợ giúp xã hội trên lãnh thổ Việt Nam. Cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng cơ sở được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hóa theo quy định của pháp luật.
Những bệnh lý khiến phụ nữ không muốn ‘yêu’ Khi phụ nữ không quan tâm đến "chuyện ấy" có thể do ảnh hưởng của mối quan hệ với chồng/bạn trai, việc chăm sóc con cái hoặc một số vấn đề về sức khỏe.
Tính khả thi của buprenorphine cho người nghiện chất dạng thuốc phiện Năm 2015, Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM đã khánh thành, đưa vào hoạt động cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng buprenorphine/naloxone (Suboxone®) tại quận Gò Vấp, TPHCM. Đây là cơ sở điều trị nghiện bằng buprenorphine đầu tiên tại Việt Nam.
Viet Pride 2017: Gieo hạt giống bình đẳng Sự kiện Viet Pride là sự kiện tự hào lớn nhất trong năm của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và tính dục thiểu số (LGBTIQ). Chuỗi sự kiện Pride nói chung ở trên thế giới cũng như VietPride tại Việt Nam nói riêng nhằm mục đích mang lại tinh thần tự hào, cổ vũ cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị của tình yêu, sự can đảm sống đúng với bản thân và tôn vinh sự đa dạng.
Đừng để trẻ có HIV bị tẩy chay bởi những lời đồn ác ý Hiện nay nước ta có 168.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó có 5.000 trẻ bị nhiễm, 70.000 trẻ bị ảnh hưởng, và hơn 90.000 trẻ có nguy cơ nhiễm HIV. Công tác bảo vệ sức khỏe của trẻ đang là vấn đề của toàn xã hội.
Cỏ Mỹ tràn về thôn quê Hiện nay, cỏ Mỹ đang được một bộ phận giới trẻ ở các vùng quê thuộc huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) rất “chuộng”. Khác với các loại ma túy như heroin, hàng “đá” hay cần sa, rất nhiều người hiểu sai về tác hại của loại ma túy này…