Viet Pride 2017: Gieo hạt giống bình đẳng Sự kiện Viet Pride là sự kiện tự hào lớn nhất trong năm của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và tính dục thiểu số (LGBTIQ). Chuỗi sự kiện Pride nói chung ở trên thế giới cũng như VietPride tại Việt Nam nói riêng nhằm mục đích mang lại tinh thần tự hào, cổ vũ cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị của tình yêu, sự can đảm sống đúng với bản thân và tôn vinh sự đa dạng.
Người nghiện học chữa... cai nghiện Đây lại là một đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố về điều trị nghiện ma túy bằng châm cứu, thuốc nam kết hợp dạy nghề giúp việc lương y - lương dược đang được triển khai tại Đà Nẵng.
Trẻ nhiễm HIV/AIDS còn gặp khó khăn khi đến trường Trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS rất cần được đến trường học, được hòa nhập cộng đồng như những trẻ bình thường. Tuy nhiên, trẻ vẫn gặp nhiều khó khăn khi đến trường.
Kinh nghiệm quản lý học viên của một cơ sở cai nghiện ma túy Các học viên khi vào Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục-Lao động xã hội số III Hà Nội (mới chuyển đổi thành Cơ sở điều trị nghiện số 3), tỷ lệ có tiền án, tiền sự thường chiếm khoảng từ 70% trở lên, cá biệt có những học viên có tới 8-9 tiền án, tiền sự nên công tác quản lý giáo dục cảm hóa được học viên là không hề đơn giản.
Tạo cơ hội cho người cai nghiện hòa nhập cộng đồng bền vững Trong những năm qua, tỉnh Bến Tre đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị với người nghiện; chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện, hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp người cai nghiện hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.
Một số phương pháp điều trị, cai nghiện phục hồi tại Thái Lan Là một trong những nước thuộc khu vực Tam Giác Vàng nổi tiếng thế giới về trồng cây anh túc và sản xuất thuốc phiện nên tình hình ma túy và nghiện ma túy của Thái Lan cũng hết sức phức tạp. Ngoài công tác phòng, chống Thái Lan hiện đang triển khai nhiều phương pháp điều trị, cai nghiện phục hồi mới, bước đầu mang lại kết quả tích cực.
Lào Cai hỗ trợ người sau cai, người bán dâm hoàn lương, người nhiễm HIV Hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, người đang điều trị bằng thuốc thay thế methadone, người nhiễm HIV, người mại dâm hoàn lương luôn được các cấp Đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi về vay vốn, tạo việc làm ổn định cuộc sống.
Những chuyện xúc động ghi ở Trung tâm cai nghiện ma túy Với phương châm “Chân thành-Đồng cảm-Lắng nghe-Thấu hiểu-Chia sẻ”, Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam đã có nhiều biện pháp, cách làm hay giúp các đối tượng nghiện ma túy nhanh chóng từ bỏ “nàng tiên nâu”, sớm tái hòa nhập cộng đồng.
Phú Thọ: Tạo cơ hội cho người nhiễm HIV được tiếp cận điều trị Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có gần 1.700 người người nhiễm HIV/AIDS được điều trị ARV, trung bình mỗi năm có 200-250 người tiếp cận điều trị mới, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện cuộc sống cho người nhiễm HIV/AIDS.
Những doanh nghiệp giúp đỡ người sau cai nghiện Tạo việc làm cho người sử dụng ma túy sau khi được chữa trị, phục hồi là một trong những biện pháp quan trọng có ý nghĩa cả về kinh tế và xã hội, nhằm giúp người cai nghiện thành công sớm trở về cuộc sống bình thường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy.
Xem thêm