Diễn đàn Giới tính & HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  English 
Kiểu gõ VNI Ngày 18 tháng 05 năm 2013
Thông tin HIV
Thăm dò
Sức khỏe-Sắc đẹp
Chuyện một người
Chuyện hai người
Chuyện giới tính

Thuốc Cedemex

Thuốc Vegakiss



“Đừng ngại trả giá cho những thành công”
Các Website khác - 00:00' 23/09/2010 (GMT+7)

Không có bí quyết nào cho sự thành công cả, mỗi sự thành công đều có những cái giá của nó, khi người ta ngại phải trả giá, e dè, không dám tiến lên thì khó đạt được điều họ mong muốn. Với Nguyễn Thu Trang, thành công là thứ khó đo đạt, nó không nằm ở những tài sản bạn đang có, vì tài sản khó kiếm nhưng lại dễ mất đi.


Sinh năm 1984, có trong tay hệ thống cửa hàng thời trang I’me và một nhà hàng với kinh phí đầu tư gần 5 tỷ, thu nhập trung bình hơn 100 triệu mỗi tháng, cô gái trẻ Nguyễn Thu Trang tâm sự: “Đừng ngại trả giá cho những thành công, vì thành công là ở bản thân mỗi người, sự nhận thức, cách tiếp cận với cuộc sống xung quanh, và không ngừng cố gắng. Những điều ấy không thể tự nhiên mà có được”.

 Chị bắt đầu kinh doanh thời trang từ khi nào?
 
Ý tưởng hình thành cửa hàng thời trang I’me xuất phát từ sở thích và niềm đam mê cùng với sự kết hợp ngẫu nhiên ban đầu giữa tôi và một người bạn. Cô ấy cũng chính là người đã khuyến khích và cho tôi những ý tưởng ban đầu trong những ngày tôi mới chập chững vào nghề. Một yếu tố không thể phủ nhận đó là tính liều lĩnh, nếu không có sự liều lĩnh ngày ấy thì tôi đã không có được sự thành công ngày hôm nay.

Là bà chủ của hệ thống thời trang I’me, sau nhiều năm trải nghiệm, bài học chị rút ra cho bản thân là gì?

Khi tôi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh quần áo, tiêu chí đầu tiên là nhắm đến đối tượng khách hàng, điều đó giúp tôi có được sự lựa chọn và đáp ứng nhu cầu hiệu quả hơn, đó là những khách hàng trẻ tuổi. Sau khi trải qua rất nhiều bài học xương máu, với những ngày tháng gồng mình lên để giải quyết mọi khó khăn. Tôi học được một điều là sự thành công luôn đi kèm với chất lượng, chỉ có chất lượng sản phẩm tốt thì mới làm ăn lâu dài và khẳng định được vị trí cũng như xây dựng được thương hiệu cho mình. Một bí quyết rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Là người có nhiều kinh nghiệm, chị có thể chia sẻ với các bạn sắp bước vào kinh doanh mặt hàng thời trang một vài khó khăn sơ đẳng và cách chị đã vượt qua?
 
Khó khăn đầu tiên mà tôi gặp phải có thể kể đến là việc lên một kế hoạch kinh doanh cụ thể để đảm bảo rằng sẽ không bị thất bại ngay từ lần đầu tiên, bao gồm từ việc chọn địa điểm thuê cửa hàng, phong cách cửa hàng và nguồn hàng cung cấp.

Khi tất cả đã được vạch ra rõ ràng rồi thì việc bắt tay vào thực hiện cũng không hề suôn sẻ. Thời gian đầu ấy tôi đã rất vất vả, chạy ngược chạy xuôi đi tìm địa điểm, những chuyến đi lấy hàng mò mẫm 1 mình, không kinh nghiệm, không hiểu biết... mọi thứ đều dựa vào giác quan, phán đoán và làm liều... Có thể nói đó là những tháng ngày nông nổi, nhưng khi mình chấp nhận làm, chấp nhận trả giá, vượt qua được hết rồi thì chuyện khách hàng sẽ tìm đến với mình không còn xa vời nữa.
 
Khẳng định phong cách và marketing trong thời gian đầu cũng là một vấn đề hóc búa, nhiều khi không phải cứ quảng cáo ầm ỹ lên là người mua sẽ tìm đến với mình, và chi phí cho việc marketing thì không hề nhỏ.
 
Có lẽ chỉ có những người trong nghề mới có thể hiểu được thị trường kinh doanh quần áo không hề đơn giản như những cái quần, cái áo mà người mua đến xem, thích thì chọn, không thích thì thôi. Đối với chúng tôi, những chuyến đi lấy hàng, chọn lựa hàng hóa để có được sản phẩm tốt nhất phục vụ cho khách quả thật gặp vô vàn khó khăn. Điều quan trọng nhất tôi học và tự mình rèn luyện được là sự chịu đựng, học hỏi kinh nghiệm của người khác.
 
Một điều quan trọng khác tôi học được đó là phải luôn luôn hiểu được giá trị của sức lao động và đồng tiền. Và để có nó không bao giờ đơn giản và ngày hôm nay tôi rất quý trọng những gì mình làm ra, đó là giá trị cuộc sống mà tôi có được.



Chị đánh giá thế nào về thời trang Việt Nam hiện nay?
 
Để đánh giá về thời trang Việt Nam nói chung, một doanh nghiệp như tôi sẽ là không chuyên nghiệp trong mắt các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Nhưng cũng trải qua nhiều năm trong nghề cũng có tôi những nhận thức, trải nghiệm và một số đánh giá nhất định. Mặc dù thời trang Việt Nam đã có phần phát triển hơn so với trước đây nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế. Những khách hàng có thu nhập cao vẫn hướng tới chủ yếu là thời trang nước ngoài với tâm lý thích dùng hàng ngoại, hàng xách tay... Ngoài những người hiểu giá trị thực sự của sản phẩm ra cũng có không ít người chỉ vì chuộng mặc hàng ngoại, hàng hiệu mà bỏ tiền ra để mua hàng fake Trung Quốc.
 
Đây không phải lỗi do ai, tôi hy vọng qua thời gian và sự đóng góp nhỏ bé của mình, thị trường thời trang sẽ có những tiến triển và hướng đi tốt.

Cho đến thời điểm này, các shop thời trang I’me đã đi vào hoạt động ổn định, tôi cũng có nhiều thời trang hơn nên vừa rồi, tôi có chuyển sang lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nữa. Chúng tôi đã hoàn thành xong toàn bộ các khâu chuẩn bị ban đầu và mấy ngày nữa thôi nhà hàng của tôi sẽ khai trương và đi vào hoạt động.

Cũng là kinh doanh, nhưng thời trang và ăn uống là hai lĩnh vực hoàn toàn  khác nhau, chị có gặp phải nhiều khó khăn khi làm “trái nghề” không?

Bây giờ, tôi thấy mình vẫn chưa bị quá sức, và tôi rất háo hức với dự án mới. Lần này, tôi bắt tay làm chung với một người có nhiều kinh nghiệm hơn tôi, và người đó cũng đang sở hữu một nhà hàng khá nổi tiếng ở phố cổ.

Hơi tế nhị, nhưng chị có thể tiết lộ về kinh phí đầu tư cho nhà hàng là bao nhiêu không?

Cho đến thời điểm này, số vốn đầu tư chúng tôi bỏ ra cũng gần 5 tỷ đồng Việt Nam. Bao gồm cả phí thuê địa điểm, xây dựng, thiết kế, mua sắm trang bị nội thất... Tôi hy vọng sắp tới đây, nhiều người sẽ biết đến cái tên nhà hàng Long Hội ở Hàng Mắm với những ưu điểm vượt trội.

Sinh năm 1984, chị có bao giờ nghĩ rằng ở tuổi này, chị vẫn còn quá trẻ khi có trong tay một sự nghiệp lớn?

So với bạn bè cùng trang lứa, có thể nói tôi là một người thành công nhất và thành công khá sớm. Nhưng sự thành công ấy của tôi cũng nhờ vào sự giúp đỡ lớn từ phía những người bạn ấy. Tôi nghĩ rằng mỗi người có một con đường riêng để đi, khi quyết định lựa chọn rồi thì chỉ cần được làm điều mình mong ước, được cống hiến và sống hết mình thì đó là hạnh phúc. Đối với tôi, sự nghiệp bây giờ mới chỉ là bắt đầu.

Cảm ơn chị đã chia sẻ cùng Tầm Nhìn!


Hà Lan (thực hiện)
Theo Tamnhhin.net

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:
▪ Tự tin tạo lập thương hiệu cá nhân (18/03)
▪ Ông chủ 8X trả lương cho sinh viên thực tập (24/10)
▪ Thành công trong thử thách (09/10)
▪ Bỏ CEO lương ngàn đô... (11/05)
▪ Giám đốc điều hành tuổi 26 (29/04)
▪ Cô chủ nhỏ và chuỗi cửa hàng lớn (19/02)
▪ Nữ tiến sỹ 27 tuổi và ý tưởng được ví như "bom nguyên tử"  (18/02)
▪ 19 tuổi và bước chân vào FIT (14/02)
▪ Người dám “nhập khẩu” giáo trình “triệu đô” (06/02)
▪ Tết của những anh chàng độc thân  (22/01)
Diễn đàn - Bài mới
Tin tiêu điểm
Trao đổi Logo
:: Tham quan chuyên mục
GIẤY PHÉP SỐ: 419/GP-BC DO CỤC BÁO CHÍ - BỘ VHTT CẤP NGÀY 01/10/2004
17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM. ĐT: (08) 3930 3279 (06 lines) _ Fax: (08) 3930 3009; E-mail: Info@ThuVienPhapLuat.vn