Diễn đàn Giới tính & HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  English 
Kiểu gõ VNI Ngày 04 tháng 12 năm 2008
Thông tin HIV
Thăm dò
Thời trang
Thể thao
Làm đẹp
Văn hóa & Giải trí
Âm nhạc
Cứ 1 phút có thêm một trẻ em bị mù
Các Website khác - 00:00' 06/10/2008 (GMT+7)

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Việt Nam hiện có gần 400.000 người bị mù cả hai mắt, khoảng 1,5 triệu người bị mù một mắt. Nguyên nhân gây mù lòa đối với người cao tuổi là đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, thoái hóa hoàng điểm và glôcôm.

 

Ngày 5-10, Bệnh viện Mắt TƯ đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thị giác thế giới năm 2008 với chủ đề “Chăm sóc mắt cho người cao tuổi”.

Trên thế giới, cứ 5 giây lại có thêm một người bị mù và cứ 1 phút có thêm một trẻ em bị mù. 80% người mù trên 50 tuổi. 90% người mù sống ở các nước nghèo, các nước đang phát triển. Việt Nam hiện có gần 400.000 người bị mù cả hai mắt, khoảng 1,5 triệu người bị mù một mắt. Nguyên nhân gây mù lòa đối với người cao tuổi là đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, thoái hóa hoàng điểm và glôcôm. Dự tính, số người mù 2 mắt do đục thể thủy tinh lên đến hơn 251.000 người; rất nhiều người đang chờ được mổ để chữa bệnh đục thể thủy tinh nhưng hàng năm, ngành Mắt chỉ đáp ứng nhu cầu cho 50% số người cần phẫu thuật ngay.

Thiết thực hưởng ứng ngày Thị giác thế giới (9-10), trong tháng 10, bệnh viện Mắt TƯ sẽ tổ chức phẫu thuật mắt từ thiện cho 50 bệnh nhân ở Thanh Hóa; phối hợp với các đơn vị nhãn khoa địa phương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế) tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khám mắt, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo và đối tượng chính sách.

Theo HNM


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:
▪ 3 món ăn bồi dưỡng “tinh binh” (04/10)
▪ Thịt cóc có phải là "thần dược"? (04/10)
▪ Xe hơi - một 'ổ vi trùng' (04/10)
▪ Đau thắt lưng: Căn bệnh của các tư thế sai (03/10)
▪ BV Việt Đức thực hiện ca mổ đầu tiên cố định cột sống bằng máy vi tính (03/10)
▪ Phòng và chữa mất ngủ (03/10)
▪ Căng thẳng: "Thủ phạm" gây mụn trứng cá (03/10)
▪ Bổ sung Vitamin C có thể làm giảm công dụng thuốc chữa ung thư (03/10)
▪ “Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên tẩy chay sữa” (03/10)
▪ WHO cung cấp danh sách 65 sản phẩm có melamine (03/10)
Diễn đàn - Bài mới
Cùng chia sẻ tâm sự
Bị dính Dịch AĐ khi vừa tháo bao rồi tiếp tục "thủ" !!! Nguy cơ HIV. giúp em với
[Quote=Trích dẫn bài viết của sonkt]thank anh...em còn 45 ngày nữa là được 3 tháng ... cố gắng chờ đợi ...
04/12/08 07:34 bởi TUAN001
Chút tình gửi gió ...
Lời người ra đi
Nước vô tình, ngàn năm trôi mãiMây vô tình, mây mãi mãi bay.Trăng vô tình, trăng đùa với gióNgười vô ...
04/12/08 05:44 bởi TUANMECSEDEC
Tin tiêu điểm
Trao đổi Logo
:: Tham quan chuyên mục
GIẤY PHÉP SỐ: 419/GP-BC DO CỤC BÁO CHÍ - BỘ VHTT CẤP NGÀY 01/10/2004
Đ/c: Khu Biệt Thự 282 Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
ĐT: (08) 3845 6684. E-mail: info@LawSoft.vn